VANG ĐỎ CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ, TIN ĐƯỢC HAY KHÔNG?

Tìm hiểu về rượu vang Tìm hiểu về rượu vang

? Sử dụng rượu bia, các chất kích thích có hại, mắc bệnh béo phì, tiểu đường… là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ hiện nay. Và câu hỏi vang đỏ có lợi cho gan nhiễm mỡ hay không còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

? Nếu gan nhiễm mỡ do rượu, kiêng rượu là cách điều trị tốt nhất. Nếu gan nhiễm mỡ không liên quan đến rượu, sử dụng vang đỏ một lượng vừa phải (một ly mỗi ngày) là cách tốt để bảo vệ sức khỏe gan.

? Nhiều nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng vang đỏ là một trong những “khắc tinh” của căn bệnh béo phì, gan nhiễm mỡ.

? Cụ thể vang đỏ chứa một số hợp chất gọi là flavonoid, chất chống oxy hóa và polyphenol, bao gồm một hợp chất gọi là resveratrol có lợi cho sức khỏe. Theo các nghiên cứu lâm sàng và thử nghiệm:

✨ Resveratrol trong rượu vang đỏ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, tiểu đường và bệnh thoái hóa liên quan đến tuổi tác.

✨ Resveratrol có thể làm giảm nguy cơ đông máu, tăng cholesterol HDL có lợi, giảm cholesterol xấu và hạn chế những nguy cơ tổn thương động mạch.

? Ngoài ra, trong vang còn chứa polyphenol chống oxy hóa – hóa chất có nguồn gốc từ thực vật có tác dụng đáng kể trong điều trị giảm gan nhiễm mỡ.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan, toàn diện hơn về một trong những lợi ích tuyệt vời của vang đỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *